ปักหมุด 8 สถานที่สักการบูชา สมหวังเรื่องคู่รับ วันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์

ใกล้ถึงวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ แล้ว วันที่เหล่าคู่รักต่างรอคอย ถือเป็นวันที่ดอกกุหลาบบานสะพรั่งมากที่สุด กิจกรรมที่คู่รักนิยมทำกันก็มีทั้งดินเนอร์หวาน ดูหนังรักโรแมนติก เดินกินลมชมบรรยากาศงามๆ ยามค่ำคืน บางก็จูงไม้จูงมือกันไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรให้รักเรายั่งยืนชั่วนิรันดร์ แต่สำหรับบรรดาคนโสดต่างวิ่งวุ่นหาที่พึ่งทางใจอย่างการสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ท่านช่วยอีกแรง ครั้งนี้เราได้ปักหมุด 6 สถานที่สักการบูชา สมหวังเรื่องคู่ รับ วันวาเลนไทน์ ให้มันรู้กันไปว่า วันวาเลนไทน์ ปีนี้จะไล่โควิดให้ไปไกล ๆ แล้วเนื้อคู่มาใกล้ ๆ แทน

 

วันวาเลนไทน์

 

  1. พระตรีมูรติ – ลาน Central World

ไม่ว่าจะคนโสดหรือคนมีคู่ ต่างไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของพระตรีมูรติ ในเรื่องการสักการบูชา ขอพรความรักมาก่อนแน่ ๆ ศาลขนาดใหญ่ใจกลางกรุง ตั้งอยู่ที่ลานหน้า Central World ความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยอมรับและเลื่องลือไปไกล ทั้งคนโสด คนไม่สมหวังในความรัก หรือคู่รักที่มีปัญหากันอยู่ ต่างก็มาสักการบูชา ขอพรกันที่นี่ ในวันวาเลนไทน์นี้ แนะนำว่าหากไหว้ขอพรธรรมดาโอกาสจะสัมฤทธิ์ผลอาจจะยากสักนิด จึงต้องมีเทคนิคการสักการบูชาด้วยการนำกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ก็ได้ เพราะเชื่อว่ากุหลาบสีแดงคือสัญลักษณ์แทนความรัก และความเป็นมงคล พร้อมธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม (สำหรับคนโสด) หรือ 1 คู่ (สำหรับคนมีคู่) มาประกบกัน ก็จะยิ่งพบเนื้อคู่เร็วขึ้น งดใช้ของคาวไหว้ ช่วงวันและเวลาที่จะขอพรก็สำคัญ ว่ากันว่าต้องไปวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 และ 21.30 น. แล้วได้ผลมากที่สุด แต่ใครไม่สะดวกก็สามารถสักการบูชาขอพรได้ทุกวัน ทุกเวลา วันวาเลนไทน์นี้เตรียมตัวสละโสดกันได้เลย

  1. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก – สีลม

วันวาเลนไทน์ทั้งที ถ้ามัวแต่รอ โอกาสอยู่ค้างเติ้งบนคานมีสูงมาก ฉะนั้นใครที่ยังโสดและต้องการตามหารักแท้ แนะนำให้ไปสักการบูชา ขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ที่วัดแขก สีลมต้อนรับวันวาเลนไทน์กัน ด้วยตำนานความรักอันมั่นคงของพระแม่อุมาเทวีที่มีต่อองค์พระศิวะ ต้องบูชาด้วยการถวายดอกไม้ นม ผลไม้ เช่น มะพร้าว หรือกล้วย ขนมอินเดียที่ทำจากนม น้ำตาลต่างๆ แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหาซื้อไม่ได้ เพราะมีขายโดยรอบบริเวณวัดแขก รวมทั้งของสักการบูชา แต่สิ่งที่ห้ามนำเข้าโบสถ์ คือ เนื้อสัตว์ทุกชนิด รวมทั้งสตรีมีรอบเดือนก็ให้งดเว้นการเข้าโบสถ์ และก่อนจะไปสักการบูชา ขอพร ควรตรวจสอบเวลากันสักนิดจะได้ไม่ไปเก้อ คือ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 20.00 น. ของทุกวัน ใครอยากเจอเนื้อคู่ที่มีรักแท้และจริงใจต่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ ต้องไปที่นี่เลย

  1. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร – เสาชิงช้า

วันแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์มาเยือนอีกครา เนื้อคู่ของคุณอาจรออยู่ที่นี่ มาซิมาสักการบูชา ขอพรให้ได้คู่กับพระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้ากัน ว่ากันว่า คนมาสักการบูชา ขอพรเรื่องคู่ที่นี่สมหวังกันมาเยอะแล้วนะเพราะว่า พระกฤษณะเป็นคนที่มีรักมั่นคงต่อนางราดา หญิงเลี้ยงวัวอันเป็นรักแรกของท่านเป็นอย่างมาก ซึ่งของสักการบูชาจะต้องเตรียมไปเอง เพราะทางวัดไม่มีจำหน่าย ของถวายคือดอกไม้ ผลไม้ เช่น สาลี่ ส้ม พวงมาลัย ขนมต่าง ๆ งดจุดธูปและงดถวายเนื้อสัตว์และของคาวทุกชนิด สามารถไปขอพรได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 20.00 น. วันวาเลนไทน์นี้ไม่รู้จะไปที่ไหน ปักหมุดมาที่นี่ได้เลย

  1. พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ – ราชประสงค์

อยากมีความรักที่ดี รักที่มั่นคง ต้องหาสิริมงคลเข้าตัวต้อนรับวันวาเลนไทน์ ด้วยการไปสักการบูชา ขอพรกับพระแม่ลักษมี เทวีแห่งความรัก ที่เกษรวิลเลจ แยกราชประสงค์ มีความเชื่อว่า พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์  ด้วยพระแม่มีชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระสวามี ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและหลั่งไหลกันมาสักการบูชา ขอพรในเรื่องความรัก ไม่เพียงขอให้ได้สมหวังในเรื่องของความรักกับคนที่เรารักแล้วนั้น ยังได้ในเรื่องของรักแท้และซื่อสัตย์กับเราเพียงคนเดียวอีกทางหนึ่ง ของที่ควรนำมาสักการบูชา คือ ธูป 9 ดอกและดอกบัวสีชมพู อย่าเอ็ดไป สมหวังจากที่นี่กันมาหลายคู่แล้วนะ สังเกตได้จากคนที่นำของมาแก้บน คือ น้ำอ้อย ผลไม้รสหวานอ่อน เช่น มะพร้าว สามารถเข้าสักการะได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. วันวาเลนไทน์นี้มาสักการบูชาที่นี่เสริมดวงเรื่องความรักกันเถอะ

  1. หลวงพ่อเกษร – วัดท่าพระ

วันวาเลนไทน์นี้ห้ามพลาด สักการะบูชาหลวงพ่อเกสรเสริมรักให้ปังก่อนใคร วัดท่าพระ เป็นวัดโบราณสันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย อยู่ทางฝั่งธนบุรี เดิมชื่อว่า วัดเกาะ ต่อมาได้พบ หลวงพ่อเกษร ลอยน้ำมาที่คลองหน้าวัด จึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ในวิหารวัดแห่งนี้ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดท่าพระ” มีความเชื่อในเรื่องความรัก ความเมตตา และความสุขในชีวิต ใครสนใจปักหมุดมาที่ ซอย จรัญสนิทวงศ์ 4 แขวง วัดท่าพระ เขต บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

  1. พระนอน- วัดโพธิ์

เร่เข้ามา! สาวๆ คนไหนที่ผิดหวังในเรื่องของความรักมามาก หรือยังไม่เคยสมหวังในความรักสักที จนอายุเริ่มเข้าเลขสามเข้าให้แล้ว  ซึ่งเลข 3  ก็มีความหมายคือพระนอน  หรือศาสตร์ความเชื่อที่เชื่อว่าเลขสามเปรียบเสมือนของความรักของหญิงสาวเช่นกัน วันวาเลนไทน์นี้ อย่าลืมปักหมุดมาสักการบูชาพระนอนกัน ตั้งอยู่ที่ วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร 2  ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

  1. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข – จังหวัดชลบุรี

ได้เวลาเดินทางออกจากกรุงเทพกันแล้ว วันวาเลนไทน์นี้ ปลีกวิเวก หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ปักหมุดหาสถานที่สักการบูชา ขอพรเรื่องความรัก แนะนำศาลเจ้าแม่เขาสามมุข หลายคนคงเคยได้ยินตำนานเล่าขานเกี่ยวกับความรักของคู่หญิงชาย จนเกิดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ศาลเจ้าแม่เขาสามมุขตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี สร้างขึ้นไปตามไหล่เขา ด้านบนสุดเป็นที่ตั้งของเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ และเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุข เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนจะมาเคารพสักการบูชา ขอพรเรื่องความรัก ขอให้รักสมหวัง เยอะมากๆ เพียงเขียนชื่อคนรักลงบนว่าว แล้วนำไปถวายเจ้าแม่สามมุก เหมือนเป็นการส่งคำขอให้ท่านดลบันดาลให้เราสมปรารถนา วันวาเลนไทน์นี้ สาวโสดห้ามพลาด!

  1. พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

คนโสดและคนมีคู่ไม่ควรพลาด วันวาเลนไทน์ นี้ ต้องห้ามพลาดตบเท้าเข้ามาสักการบูชา ขอพรพระธาตุศรีสองรัก พบเจอเนื้อคู่ และเสริมความรักให้มั่นคง โดยพระธาตุศรีสองรัก เป็นพระธาตุโบราณที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 สมัยช่วงกรุงศรีอยุธยา สร้างโดยความร่วมมือร่วมใจกันของฝั่งไทยและลาว เพื่อเป็นเครื่องหมายมิตรไมตรีระหว่างสองอาณาจักร ซึ่ง พระธาตุศรีสองรัก นี้มีความเชื่อมายาวนานเกี่ยวกับการขอพรเรื่องความรักและมิตรภาพ หากใครอยากเข้ามาสักการบูชา ขอพรในวันวาเลนไทน์นี้จะต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า และห้ามนำสิ่งของที่มีสีแดงเข้าภายในบริเวณตัวพระธาตุเด็ดขาด การขอพรนั่นก็จะสัมฤทธิ์ผล สถานที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

 

สรุป

สุดท้ายนี้ นอกจากการพึ่งศักดิ์สิทธิ์ สักการบูชา ขอพรความรัก อีกสิ่งที่จะทำให้ความรักของเราสองคนมั่นคง ก็คือ ความเข้าใจและการให้อภัย ไม่ว่าจะเป็นความรักของคุณจะเป็นรูปแบบไหน เราขออวยพรให้ทุกคู่รักมีความสุขสมหวัง วันวาเลนไทน์ นี้ อย่าลืมปักหมุดไปสักการะบูชาเสริมเรื่องรักให้ปัง และขอให้ทุกคนมีความสุขกับความรัก